Breaking News

“ดีป้า” พาเศรษฐกิจไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 เปิด “Business Matching On Cloud” ตลาดรวมบริการดิจิทัลสัญชาติไทย ชวนผู้ประกอบการค้าปลีก-ค้าส่งร่วมช้อปปิ้ง เทคโนโลยีคุ้มค่าตอบโจทย์ธุรกิจ

 สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จัดกิจกรรม Business Matching on Cloud เชิญชวนผู้ประกอบการค้าปลีก-ค้าส่ง “หาคู่ที่ใช่” ร่วมประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อยกระดับธุรกิจ ลดต้นทุน เพิ่มรายได้จากบริการดิจิทัลจากกลุ่มดิจิทัลสตาร์ทอัพ และผู้ให้บริการดิจิทัลสัญชาติไทยมากกว่า 50 ราย ตั้งเป้าผู้ประกอบการ รวมกว่า 1,000 ราย ได้ยกระดับธุรกิจด้วยบริการดิจิทัลที่ตอบโจทย์ความต้องการและให้การดำเนินธุรกิจคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งให้กิจกรรมดังกล่าวเป็นตัวช่วยคนไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 ด้านดิจิทัลสตาร์ทอัพได้เข้าถึงลูกค้า รวมถึงผู้ประกอบการได้เลือกใช้เทคโนโลยีที่คุ้มค่าตอบโจทย์ธุรกิจ กระตุ้น “ดิจิทัลไทยสร้าง ไทยใช้”

ดร.ณัฐพล นิมมาณพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เผยว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เศรษฐกิจไทยก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้หลายผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่รายย่อยต้องปรับตัว จนถึงขั้นต้องปิดตัวก็มีมาก ดีป้าในฐานะหน่วยงานที่มีภารกิจเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล จึงได้เร่งสร้างแนวทางช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดตามบทบาทที่สามารถทำได้อย่างเต็มที่และทันที ซึ่งการจัดกิจกรรม Business Matching on Cloud เป็นกิจกรรมภายใต้ โครงการส่งเสริมและจัดแสดงพื้นที่เศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบ (Smart Economy Showcase) นี้ ที่ได้คัดเลือก ดิจิทัลสตาร์ทอัพ และ ผู้ให้บริการดิจิทัล (Digital Provider) ของไทย 51 ราย ครอบคลุมหลากหลายประเภทธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมในการเจรจาธุรกิจ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เลือกได้ลองใช้บริการดิจิทัลที่เป็นประโยชน์ และตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างคุ้มค่า

“ดีป้าได้คัดเลือกดิจิทัลสตาร์ทอัพ และ ผู้ให้บริการดิจิทัล ครอบคลุม 12 ประเภทธุรกิจ ประกอบด้วย POS, Accounting, Chatbot, CRM, Delivery, Digital Content, ERP, Fulfillment, Logistic, Management และ Marketing ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้จากผลสำรวจข้อมูลความต้องการของผู้ประกอบการในพื้นที่จริง โดยบริการดิจิทัลเหล่านี้จะเป็นผู้ช่วยสำคัญที่ตอบโจทย์ให้ผู้ประกอบการในหลากหลายธุรกิจที่กำลังประสบปัญหาทั้งการควบคุมต้นทุน การบริหารจัดการหน้าร้าน-หลังร้าน การจัดการเรื่องภาษี การจัดส่ง การตลาด ตลอดจนการสร้างแบรนด์เพื่อขยายธุรกิจ ประคับประคองให้ผู้ประกอบการสามารถตั้งหลักได้ ก่อนที่จะเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้อย่างมั่นคงในยุค New Normal และก้าวเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ เปลี่ยนจาก “ล้ม” ให้เป็น “รุก” มีความพร้อมที่แข่งขันได้ต่อไป” ผอ.ใหญ่ดีป้า กล่าว

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจการเจรจาธุรกิจ สามารถเข้าร่วมได้จับคู่เจรจาธุรกิจเพื่อนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง ลงทะเบียนได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/depabusinessmatchingoncloud ได้ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 23 เมษายน 2564 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel: 06-3515-3259
Email: depa.smarteconomy@gmail.com

No comments