Breaking News

คราฟตัน ทุ่ม 300 ล้าน เทคออฟศึกชิงแชมป์โลกพับจี #PGC2023 เชียร์ 3 ทีมไทยชิงชัยใน PUBG Global Championship 2023 ‘SURVIVE: TO VICTORY’ เริ่มแมตช์เดย์แรก 18 พ.ย. 66 นี้ ชมฟรี !! ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว    ​คราฟตัน อินคอร์ปอเรชั่น (KRAFTON, Inc.) ทุ่มงบ 300 ล้านบาท จัดการแข่งขันพับจีชิงแชมป์โลก “PUBG Global Championship 2023” หรือ #PGC2023 ในธีมพิเศษ ‘SURVIVE: TO VICTORY’ ท้าทาย 32 ทีมช่วงชิงความยิ่งใหญ่กับกฎการแข่งขันสุดโหด ชิงเงินรางวัลกว่า 70 ล้านบาท เปิดเข้าชมฟรี !! มาร่วมเชียร์ลุ้น 3 ตัวแทนทีมไทย THEERATHON FIVE, DAYTRADE GAMING, PURPLE MOOD ESPORTS ทำผลงานส่งท้ายปี พร้อมร่วมกิจกรรมลุ้นรับไอเทมของรางวัลมากมายในงาน 18 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2566 นี้   ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว

 


​ดร.ธนพล คงฤทธิ์ ผู้อำนวยการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท คราฟตัน อินคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหว รายการชิงแชมป์โลกเกมพับจี “PUBG Global Championship 2023” หรือ #PGC2023 ในระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2566 ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งในฐานะเจ้าภาพ คราฟตันได้ใช้งบลงทุนในหลายด้านรวมกว่า 300 ล้านบาท เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้มีความสมบูรณ์และน่าประทับใจ


“ในโอกาสที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพของทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตระดับโลก ทำให้เราตัดสินใจลงทุนสนับสนุนเพื่อต่อยอดขยายโอกาสในแง่มุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะแง่การแข่งขันกีฬา ในสถานที่ที่มีโครงสร้างอันทันสมัยสามารถรองรับทีมและผู้ชมจำนวนมากได้ในที่เดียว, แง่การถ่ายทอดสด ที่มีการลงทุนถ่ายทอดในหลายภาษาทั่วโลกเพื่อสร้างความเข้าใจและได้สอดแทรกการโปรโมทประเทศและวัฒนธรรมไทยให้มีชื่อเสียงในทางบวกต่อผู้รับชมทั่วโลก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในภาพรวมจากโอกาสการสร้างงานสร้างรายได้แก่แรงงานในประเทศ ที่ให้ผลลัพธ์มากกว่าแง่มุมจัดแข่งเกมรายการเดียว”

 

การแข่งขัน PUBG Global Championship 2023 จะเปิดศึกในธีมพิเศษที่ใช้ชื่อว่า ‘SURVIVE: TO VICTORY’ คอนเซ็ปต์ที่มุ่งเน้นให้ผู้เล่นรับมือกับสถานการณ์อันท้าทายและรักษาทีมให้มีชีวิตรอดเพื่อไปสู่ความเป็นผู้ชนะ โดยมีสัญลักษณ์ ‘มงกุฎสีทอง’ เป็นตัวแทนความสำเร็จและความยิ่งใหญ่ที่ผู้สวมจะเป็นที่เคารพบนจุดสูงสุดของเกมพับจี  


ซึ่งผู้ท้าชิงทั้ง 32 ทีม จะต้องทำความเข้าใจและรับรู้ถึงความท้าทายนี้ด้วยตัวเองกับกฎการแข่งขันทั้ง 5 รอบ คือ Group Stage, Loser Bracket, Winner Bracket, Last Chance และ Grand Finals

• ในรอบ Group Stage ทั้ง 32 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่ม A และ B กลุ่มละ 16 ทีม แต่ละกลุ่มจะแข่งขันกันรวม 12 แมตช์ เพื่อหา 8 ทีมที่คะแนนสูงสุดของแต่ละกลุ่มเข้ารอบ Winner Bracket ส่วน 8 ทีมที่เหลือจะต้องลงไปเล่นรอบ Loser Bracket

• รอบ Loser Bracket แข่งขัน 12 แมตช์ เพื่อหา 8 ทีมไปรอในรอบ Last Chance ส่วนอีก 8 ทีมที่เหลือจะจบเส้นทางการแข่งขันลงเพียงเท่านี้

• รอบ Winner Bracket แข่งขัน 12 แมตช์ เพื่อหา 8 ทีมคะแนนสูงสุดไปรอในรอบ Grand Finals ส่วนอีก 8 ทีมที่เหลือจะต้องลงไปเล่นรอบ Last Chance

• รอบ Last Chance แข่งขัน 12 แมตช์ 8 ทีมจาก Winner Bracket และ 8 ทีมจาก Loser Bracket ต้องแข่งขันกันเพื่อหา 8 ทีมสุดท้ายที่จะเข้าไปเล่นในรอบ Grand Finals

• รอบ Grand Finals รอบชิงชนะเลิศของ 16 ทีมสุดท้ายที่ดีที่สุดในโลก แข่งขันกันรวม 18 แมตช์ ตั้งแต่วันที่ 1-3 ธันวาคม 2566 เพื่อหาแชมป์โลกตัวจริงของ #PGC2023 ในปีนี้

โดย 32 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน #PGC2023 จะแบ่งออกเป็น 4 ทีมที่มีคะแนน PGC Point ดีที่สุด คือ SONIQS, 17GAMING, TWISTED MINDS และ DANAWA E-SPORTS ส่วนโควตาที่เหลือจะมาจาก โซนยุโรป, สหรัฐอเมริกา, จีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไชนีสไทเป, เวียดนาม, โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงตัวแทนทีมไทยทั้ง 3 ทีม ประกอบด้วย THEERATHON FIVE (T5), DAYTRADE GAMING (DAY) ในกลุ่ม A และ PURPLE MOOD ESPORTS (PLM) ในกลุ่ม B

การแข่งขัน #PGC2023 จะเปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่รอบ Group Stage ถึงรอบ Last Chance ซึ่งภายในบริเวณฮอลล์แข่งขันสามารถรองรับผู้ชมได้กว่า 700 คน รวมทั้งยังมีโซนกิจกรรมและโซนนั่งชมแบบ Watch Party ในบริเวณห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว คาดว่าตลอดระยะเวลา 13 วันนี้ จะมีผู้เข้าร่วมรับชมในสถานที่แข่งขันเกินกว่า 50,000 คน

อีกทั้ง คราฟตันยังได้จัดช่องทางรับชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ร่วมกับพาร์ทเนอร์รวม 7 ช่องทาง ซึ่งคาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดวิวรวมได้มากกว่า 10 ล้านครั้ง

นอกจากนี้ ภายในงานยังเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ Lucky Draw ลุ้นของรางวัลจาก PUBG และ LOGA, บูธถ่ายรูป Wall Sign และ AI คู่ผู้เล่นและคาแรคเตอร์ดังในธีม #PGC2023, สินค้าที่ระลึกจาก CUTEBOY x PGC2023, งานแฟนมีทพบปะผู้เล่นและอินฟลูสายเกมชื่อดังมากมาย พร้อมร่วมเชียร์สนับสนุนทีมโปรด ซื้อไอเทมสกินเซตพิเศษ #PGC2023 SET ประกอบด้วย Emperor’s Set และ Empress’s Set โดยยอดขายจะถูกแชร์เป็นเงินรางวัล Crowdfunding แบ่งให้กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ที่สำคัญ ทุกการซื้อเซตพิเศษสามารถรับคูปองทายชื่อแชมป์โลกในเกม PUBG เพื่อลุ้นรับ ESPORTS POINT และไอเทมของรางวัลอีกมากมาย

 


ดร.ธนพล เสริมทิ้งท้ายว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ คราฟตันได้มุ่งมั่นที่จะสร้างภาพลักษณ์ของความเป็นมืออาชีพและความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่อยู่ในวงการอีสปอร์ต เรามีทีมนักกีฬาอาชีพจากหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วมในการแข่งขัน จนทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตลอดจนช่วยพัฒนาทักษะนักกีฬาไทยให้ได้สัมผัสกับการแข่งขันระดับสูงสุด ที่จะเป็นกลไกทำให้การเล่นเกมและการแข่งอีสปอร์ตได้รับการยอมรับมากขึ้นในระดับประเทศจากผู้ใหญ่และผู้ปกครอง หรือกระทั่งทำให้อีสปอร์ตไทยถูกกล่าวถึงมากขึ้นบนเวทีระดับสากล

 


ร่วมชมการแข่งขัน #PGC2023 ห้ามพลาดความมันทุกแมตช์พร้อมกันในทุกช่องทาง

OFFICIAL: www.youtube.com/@PUBG_TH / www.facebook.com/pubg.battlegrounds.th / www.twitch.tv/pubgthailandofficial / www.tiktok.com/@pubgthailandofficial / play.afreecatv.com/pubgth

3RD PARTY: www.twitch.tv/fpsthailand / www.youtube.com/@ATTACKERCLAN

No comments