Breaking News

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 รวมพลังดีเวลลอปเปอร์ จัดตลาดบ้านครบสุด คุ้มสุด รับแรงซื้อช่วงท้ายสุดของปี 66

   2 พฤศจิกายน 2566 – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 อย่างเป็นทางการวันนี้ โดยได้รับเกียรติจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด โดยงานฯ จะจัดขึ้นระหว่าง 2-5 พ.ย. 66 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ฮอลล์ 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในช่วงพิธีเปิดงานว่า “มหกรรมบ้านและคอนโดที่จัดโดยสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เป็นงานที่แสดงถึงความร่วมมืออย่างเหนียวแน่นและความพยายามอย่างต่อเนื่องของเหล่าสมาชิกผู้ประกอบการที่จะสร้างการเติบโตให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์และเศรษฐกิจของประเทศ แต่ยิ่งกว่านั้นคือการเพิ่มโอกาสให้กับคนไทยได้มีบ้านที่ดีเป็นของตัวเอง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายและปณิธานของกรุงเทพมหานคร การมีที่อยู่อาศัยที่มั่นคงและมีคุณภาพที่ดี คือหัวใจสำคัญของการพัฒนาเมือง ดังนั้นกรุงเทพมหานครจึงพยายามที่จะสร้างโอกาสการมีที่อยู่อาศัยที่มั่นคงให้กับคน กทม. ไม่ว่าจะเป็นผู้มีรายได้น้อยและประชาชนทั่วไป ผ่านโครงการและความคิดริเริ่มต่างๆ เช่น โครงการบ้านมั่นคง การพัฒนาที่อยู่อาศัยชั่วคราว การจัดทำฐานข้อมูลห้องเช่าราคาถูก ไปจนถึงการพัฒนาที่พักให้คนไร้บ้าน เป็นต้น”

“สำหรับงานครั้งที่ 44 นี้ ทางสามสมาคมได้ขยายขอบเขตการสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่มอายุ Gen X, Gen Y และ Gen Z ซึ่งเป็นเรื่องน่าชื่นชมที่เหล่าดีเวลลอปเปอร์สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วให้สอดรับกับบริบทและความต้องการในสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะกับกลุ่ม Gen Z ที่กำลังมีบทบาทสำคัญเพิ่มมากขึ้นในหลายมิติของสังคมและเศรษฐกิจไทย เนื่องจากกลุ่มนี้เป็นผู้บริโภครุ่นแรกที่เกิดในยุคอินเทอร์เน็ต เรียกได้ว่าเป็น Digital Native ซึ่งตอนนี้กำลังเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย และบางส่วนก็เริ่มเข้าสู่วัยทำงาน เป็น First Jobber แล้ว และในอนาคตก็จะเติบโตขึ้นเป็นผู้นำองค์กรในยุคถัดไป ที่จะรับช่วงต่อจากคนเจนก่อนหน้า ทั้งยังเป็นเจนที่ให้ความสนใจในเรื่องการเงิน การลงทุน การสร้างรายได้ และการเป็นเจ้าของกิจการของตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งแตกต่างจากคนรุ่นก่อนหน้า ดังนั้น Gen Z จึงเป็นกลุ่มผู้บริโภคหลักของตลาดที่อยู่อาศัยในอนาคตอันใกล้นี้”

“สิ่งสำคัญจึงอยู่ที่ว่าภาครัฐ สถาบันการเงิน และผู้ประกอบการ จะสามารถปรับตัว กำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์ สร้างสรรค์ความริเริ่มและนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงได้ดีมากแค่ไหน จะทำอย่างไรให้คน Gen Z สามารถเป็นเจ้าของ ‘บ้าน’ ที่มั่นคง มีคุณภาพ เดินทางไปกลับที่ทำงานได้อย่างสะดวกปลอดภัย รวมไปถึงทำอย่างไรให้ผู้บริโภคกลุ่มนี้มั่นใจได้ว่าจะสามารถในการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ และได้รับความช่วยเหลือผ่านมาตรการทางการเงินต่างๆ การที่งานมหกรรมบ้านและคอนโดได้นำโครงการที่อยู่อาศัยทุกประเภท ที่มีช่วงราคาขายแตกต่างกัน จากหลายๆ ทำเลทั่วประเทศ มาไว้ที่เดียวกับสถาบันการเงินที่พร้อมจะให้คำแนะนำและข้อเสนอด้านสินเชื่อ จึงเป็นโซลูชั่นที่ดีสำหรับผู้บริโภค โดยเฉพาะ Gen Z ที่เป็นกลุ่มที่นิยมค้นหาข้อมูลหรือเรียนรู้จนเข้าใจก่อนจะตัดสินใจ” นายชัชชาติ กล่าว

ด้าน ดร.ทัพพ์เทพ ภัคกระนก ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 กล่าวว่า “สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้าน งานนี้ถือเป็นโอกาสดีที่สุดของโค้งสุดท้ายปี 2566 นี้ เพราะนอกจากมาตรการรัฐลดค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจดจำนอง หรือการผ่อนปรนมาตรการ LTV ในกรณีกู้ร่วม ยังคงทำงานอยู่ ทางด้านผู้ประกอบการเองในปีนี้ก็มีโครงการใหม่ๆ มานำเสนอมากขึ้น บวกกับโครงการดีๆ ที่มีอยู่ในสต๊อก ทำให้มีสินค้ามากมายให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ รวมมากกว่า 1,000 โครงการ รับรองว่าคนอยากมีบ้านจะได้พบบ้านที่ใช่ ในราคาที่โดนใจที่สุด อีกทั้งผู้ประกอบการหลายราย โดยเฉพาะบิ๊กแบรนด์ อาทิ ออริจิ้น อนันดา ซีเอ็มซี ลลิล แสนสิริ เอพี สัมมากร ธารารมณ์  ริชี่ สถาพร เอสเตท และแกรนด์ ยูนิตี้ ก็ยังได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย เพื่อหวังจะกระตุ้นการขายและเร่งการตัดสินใจโอนกรรมสิทธิ์ภายในงานมหกรรมนี้ ทั้งราคาสุดพิเศษที่ไม่มีที่ไหนและของแถมมากมาย”

ตัวอย่างโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ประกอบการแบรนด์ดังสำหรับลูกค้าที่จองที่อยู่อาศัยภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 เท่านั้น ประกอบด้วย โปรดีดนิ้ว “ดีดปุ๊บได้ปั๊บ” จากออริจิ้น ดีลส่งท้ายของคนอยากมีคอนโดฯ ซื้อวันนี้ผ่อนปีหน้า ส่วนลดสูงสุดกว่าล้านบาท ห้องแต่งครบพร้อมอยู่ ทั้งยังได้ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นฟรี หรือดอกเบี้ยคงที่ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เช่น iPhone 15 ProMax วอยเชอร์มูลค่า 10,000 บาท หรือบริการออกแบบภายในจาก WYDE INTERIOR หรือ บริการแม่บ้านจากนู๋เมด 

ในฝั่งค่ายอนันดา ได้เตรียมโปร “ANANDA URBAN CARAVAN CLEARANCE SALE” เสิร์ฟสินค้าพร้อมอยู่บนทำเลดีที่สุด คอนโดฯ ติดรถไฟฟ้า บ้านและทาวน์โฮมแต่งครบพร้อมอยู่กว่า 20 โครงการ ในราคาดี เริ่มต้น 2.09 ล้านบาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ “อยู่ฟรี 2 ปี ฟรีค่าส่วนกลางนานสูงสุด 5 ปี ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน และฟรี iPhone 15  อีกหนึ่งตัวอย่างจากค่ายซีเอ็มซี โปร “CMC EXPO ลด แถม คุ้ม” ที่นำโครงการบ้านและคอนโดฯ บนทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้ามาจัดราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท และสิทธิ์รับของแถมเพิ่มอีกมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท อาทิ ทองคำแท่งหนักหนึ่งบาท บัตรของขวัญ Gift Voucher SB Design Square แพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน โทรศัพท์มือถือ iPhone 14 Pro และ Samsung S23+ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่น Hot Deal โอนสด ลดเพิ่ม กับยูนิตราคาพิเศษสุดคุ้ม 

นอกจากโปรโมชั่นจากผู้ประกอบการแล้ว ธนาคารยูโอบียังได้มีของขวัญสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ยื่นคำขอสินเชื่อบ้านภายในงานฯ นั่นก็คือ ดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก เริ่มต้นที่ 2.75% ต่อปี พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าประเมินหลักทรัพย์ ฟรีค่าอากรแสตมป์ และฟรีค่าประกันอัคคีภัย 3 ปี ไม่รวมของพรีเมี่ยมสุดเก๋ อย่างกระเป๋าเดินทางยูโอบี ส่วนโปรโมชั่นของงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 ที่ทางสามสมาคมผู้จัดงานได้เตรียมไว้สำหรับผู้จองซื้อที่อยู่อาศัยในงาน ก็มีทั้งสิทธิ์ในการลุ้นรับทองคำหนัก 10 บาท และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ยอดนิยม พานาโซนิค รวมมูลค่าเกือบ 6 แสนบาท

ดร.ทัพพ์เทพ กล่าวต่อว่า “นอกจากความคุ้มแล้ว งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 ยังมีความครบเครื่องเรื่องที่อยู่อาศัย ด้วยคอนเซปต์ “Property Solutions” สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิต ทุกดีมานด์ และทุกช่วงวัยของลูกค้าไม่ว่าจะเจนไหน โดยรวมโครงการมากมายที่น่าซื้ออยู่และน่าลงทุนจากทั่วประเทศ มีทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจากเชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี เป็นต้น ทั้งยังมีซัพพลายเออร์ในด้านวัสดุก่อสร้างมาคอยให้คำปรึกษาเรื่องก่อสร้าง ต่อเติม ตกแต่ง และที่สำคัญ ยังมีธนาคารชั้นนำ เช่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารยูโอบี มาให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อบ้าน ไม่รวมถึงกลุ่ม NPA ที่มีบ้านมือสองทำเลสวยจาก เจ แอสเซ็ท ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย เป็นต้น มาเป็นอีกทางเลือกให้กับลูกค้า”

งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 -20.00 น. ณ ฮอลล์ 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจร่วมงานสามารถลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าได้ทาง www.housecondoshow.com หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุ๊ค housecondoshow - งานมหกรรมบ้านและคอนโด, อินสตาแกรม housecondoshow  หรือทางไลน์ @housecondoshow เพื่อขอรับข้อมูลโครงการและโปรโมชั่นจากผู้ประกอบการได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว

No comments