Breaking News

5 วิธีเลือกทีมงานถ่ายวิดีโองานแต่ง ให้ได้ตรงความต้องการมากที่สุด

  เมื่อพูดถึงอีกหนึ่งวันสำคัญของชีวิต “งานแต่งงาน” คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนนั้นโหยหา การแต่งงาน ถือเป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ของคนสองคน เป็นช่วงเวลาสำคัญในชีวิต ที่ทุกคนอยากจดจำเอาไว้ให้มากที่สุด การถ่ายวิดีโองานแต่งจึงเป็นหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คู่รักเลือกใช้ เพราะนอกจากสามารถนำไปประกอบในงานแต่ง งานได้แล้ว ยังสามารถหยิบขึ้นมาดูในวันที่คิดถึงได้อีกด้วย ขั้นตอนที่ยากที่ของบ่าวสาวคงเป็นในเรื่องของการ เลือกทีมงานถ่ายวิดีโอ ซึ่งไม่ต้องเป็นห่วงเรามี 5 วิธีดี ๆ ที่ช่วยให้คุณเลือกทีมงานได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

1. ศึกษาถึงสไตล์การถ่ายวิดีโองานแต่งของทีมงานที่สนใจ

ทีมงานที่ให้บริการถ่ายวิดีโองานแต่ง มักจะมีสไตล์การถ่ายที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของมุมกล้อง สไตล์ภาพ แสง สี ซึ่งเกิดจากอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไปจนถึงความถนัดส่วนบุคคลของทีมงานนั้น ๆ ดังนั้น การเลือกทีมงานมาถ่ายวิดีโอภายในงานแต่งงาน ต้องเลือกสไตล์การถ่ายวิดีโอที่ตรงตามความต้องการ ของคู่ บ่าวสาวให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเลือกทีมงานทำ Presentation งานแต่งที่มีความถนัดคนละแบบ เพราะ การฝืนทำอะไรที่ไม่ถนัด ย่อมไม่ส่งผลดีต่อผลงานอย่างแน่นอน

2. ประสบการณ์ที่ผ่านมาของทีมงาน

ก็เหมือน ๆ กับงานบริการทั่ว ๆ ไป ที่ “ประสบการณ์” มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากต่อการตัดสินใจ เลือกทีม งานถ่ายวิดีโองานแต่ง ซึ่งเราไม่ได้หมายความว่าทีมงานคนรุ่นใหม่นั้นไม่มีประสิทธิภาพ เราหมายถึง ประสบการณ์ด้านการทำงาน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับระยะเวลาที่ให้บริการแต่อย่างใด โดยประสบการณ์ที่ผ่านมา สามารถมองหาได้อย่างเช่น ตัวอย่างงานต่าง ๆ ที่นำเสนอผลงานที่เคยผ่านมาเป็นต้น ยิ่งมีผลงานให้เลือก ชมมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้การตัดสินใจเลือกนั้นง่ายขึ้นเท่านั้น

3. ความพร้อมของอุปกรณ์การทำงานต่าง ๆ

นอกจากฝีมือของทีมงานที่รับทำพรีเซนเทชั่นแต่งงานแล้ว ในส่วนของอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะตัดสินว่าคุณภาพของวิดีโอนั้นจะดีมากน้อยแค่ไหน ก่อนตัดสินใจจ้างควรมีการตรวจสอบเสียก่อนว่าใน กระบวนการในการถ่ายวิดีโองานแต่ง ทีมงานได้เลือกใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง มีอะไรที่อยู่ในสัญญาจ้างบ้าง ซึ่งอาจต้องมีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อพิพาทหลังจากเริ่มงานไปแล้ว โดยอุปกรณ์ที่ ควรต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษก็จะเป็น กล้องถ่ายวิดีโอ , โดรนสำหรับการเก็บภาพมุมสูง , การจัดแสง และ การบันทึกเสียง เป็นต้น

4. ตามหาการรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการก่อนหน้า

ในส่วนนี้จะคล้าย ๆ กับการมองหาทีมงานถ่ายวิดีโองานแต่งที่มี “ประสบการณ์” ซึ่งประสบการณ์ในส่วนนี้ ไม่ใช่ประสบการณ์การทำงาน แต่จะเป็น “ประสบการณ์ของผู้ว่าจ้าง” เรียกง่าย ๆ ว่าการรีวิวนั่นเอง โดยการรีวิวเป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถบ่งบอกถึงคุณภาพของการให้บริการ แต่อย่าเชื่อคำรีวิวเพียงเสียงเดียวเท่า นั้น ต้องตรวจสอบเนื้อหารีวิวหลาย ๆ ส่วนเสียก่อน หากตรวจสอบอย่างละเอียดคุณก็จะได้พบถึงจุดเด่น และ จุดด้อยของทีมงานที่คุณกำลังสนใจจ้าง สุดท้ายแล้วการเลือกทีมงานถ่ายวิดีโอในงานแต่ง ก็จะไม่ยากอีกต่อไป

5. พูดคุยเรื่องงบประมาณ และ ควรมีการลงลายลักษณ์อักษรเสมอ

เมื่อได้ตรวจสอบตามข้อ 1 ถึง ข้อ 4 เรียบร้อยแล้ว ในกระบวนการสุดท้าย จะเป็นการพูดคุยกันระหว่าง ทีมงานและผู้ว่าจ้าง ในส่วนนี้จำเป็นต้องมีการตกลงที่ละเอียดพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของ งบประมาณ ที่ผู้ว่าจ้างจะต้องเสีย จะต้องมีการสอบถามถึงการชำระเงิน ว่าจะต้องชำระอย่างไร แบ่งจ่ายได้หรือไม่มีค่า มัดจำเท่าไหร่ ทางที่ดีไม่ควรมีการจ่ายเงิน 100% ก่อนการเริ่มงาน และในการว่าจ้างทีมงาน ถ่ายวิดีโองานแต่ง ควรมีการทำเอกสารสัญญาจ้างที่แสดงรายละเอียดต่าง ๆ เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจน เพื่อความสบาย ใจของทั้ง 2 ฝ่าย

บทส่งท้าย

บรรยากาศของงานแต่งงาน นั้นเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสุข คู่บ่าวสาวทุกคนย่อมอยากเก็บภาพ บรรยากาศนั้น เอาไว้ย้อนดูเมื่อเวลาได้ผ่านไป การถ่ายวิดีโองานแต่งจึงเป็นวิธีที่ทุก ๆ คู่เลือกใช้ แต่อย่างที่ ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดี  ส่วนมากแล้วคนเรามักจะแต่งงานกันเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในชีวิต การเลือกทีมงาน ที่มีคุณภาพจึงสำคัญเป็นที่สุด เพื่อให้วิดีโอพรีเซ้นงานแต่งนั้นออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุด เรา หวังว่า 5 วิธีที่เรานำมาฝากจะช่วยให้คุณเลือกทีมงานเก่ง ๆ ได้สมความปรารถนา หากยังไม่รู้จะหาทีมงานเก่ง ๆ ที่ไหน ให้ Fastwork พร้อมเป็นตัวช่วยให้กับคุณ

No comments