Breaking News

โตชิบา รุกหนัก งัดกลยุทธ์การตลาด เตรียมรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าคึกคักช่วงไตรมาสสี่ หวังโต 20%

 

นางกนิษฐ์ เมืองกระจ่าง ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เผย ช่วงไตรมาสสี่ ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะคึกคักขึ้น โตชิบาเตรียมพร้อมทั้งในด้านการเพิ่มสินค้าใหม่ที่มาเสริมทัพให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น การทำโปรโมชัน กิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย และการทำสื่อโปรโมทแบรนด์เจาะตลาดกลุ่มใหม่ๆ เพื่อให้แบรนด์โตชิบา Young และ Modern ยิ่งขึ้น รวมไปถึงสร้างยอดขายมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่าถึงสิ้นปี โตชิบาน่าจะมีผลประกอบการเติบโต 20%

“ปีนี้โตชิบาเติบโตดีกว่าที่คาดการณ์ สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ไตรมาสสองกลับสร้างโอกาสให้กับธุรกิจ เพราะคนต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และต้องการมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นของตัวเอง บวกกับกระแส Work from Home ทำให้ ความต้องการซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายกลุ่มเพิ่มสูงขึ้นมาก ขณะเดียวกัน โตชิบาก็ยังได้จัดกิจกรรมกับผู้แทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสร้างโอกาส และยอดขายให้ร้านค้า ทั้งจัดสัมมนาออนไลน์ เพื่อให้ความรู้ อบรมเรื่องการทำ e-Commerce รวมไปถึงการจัดงาน e-ordering เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้แทนจำหน่ายได้สั่งซื้อสินค้า และอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ผ่านรูปแบบออนไลน์มัลติแพลทฟอร์ม นับเป็นการสร้างเทรนด์ใหม่ๆ ในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้า” นางกนิษฐ์ กล่าว

นายฮิโรยูกิ ทากาเสะ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ตลอดช่วงไตรมาสหนึ่งถึงสาม โตชิบามียอดขายเติบโตดีตามเป้ามาตลอด โดยเฉพาะสินค้าหลักอย่างกลุ่มตู้เย็น ตู้แช่ และเครื่องซักผ้า และไตรมาสสี่ถือเป็นอีกซีซั่นใหญ่ของสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเราคาดการณ์ว่า โตชิบาจะเติบโตมากขึ้นจากสินค้า กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เพราะมีปัจจัยหลายอย่างสนับสนุน อาทิ เทศกาลปีใหม่ ผู้คนจะซื้อของเพื่อเป็นของขวัญ เพื่อจับสลากมากในทุกๆ ปี สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อาทิ หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กระติกน้ำร้อน กาต้มน้ำ และเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นทางเลือกที่ดี ราคาไม่แพง และเป็นประโยชน์ นอกจากนี้การเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้เครื่องทำ น้ำอุ่นขายดีขึ้นมากอีกเช่นกัน สินค้าของโตชิบาได้รับความนิยมมาก เพราะมีการทำตลาดมานานผู้บริโภคคุ้นเคยและเชื่อมั่นในความปลอดภัยและความทนทาน อีกทั้งดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น อีกปัจจัยที่ส่งเสริมให้สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขายดี คือเรื่องฝุ่น PM2.5 ซึ่งมักจะมีปัญหาเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี และในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบไปทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพฯ เครื่องฟอกอากาศของโตชิบาจึงกลายเป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยโตชิบามีเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรุ่น สามารถรองรับได้ตั้งแต่ห้องขนาด 24-84 ตารางเมตร มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น ป้องกันฝุ่น PM2.5 และมีค่า CADR สูงถึง 700 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง”

“นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเจาะกลุ่ม Luxury และ Healthy มากขึ้น โดยเพิ่มสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ ตู้เย็นมัลติดอร์ ไซด์บายไซด์ และเฟรนช์ดอร์ ซึ่งมีจุดเด่นที่ดีไซน์และฟังก์ชั่นที่สะท้อนถึงความใส่ใจต่อความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้ใช้ ช่วยรักษาความสดของอาหารได้นานยิ่งขึ้น ส่วนสินค้าในครัว โตชิบายังได้เปิดตัวเตาอบไอน้ำ 2 in 1 ทั้งนึ่งและอบ ที่ทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น รวดเร็ว และดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น ไม่ต้องใช้ ซึ้งนึ่งปลาอีกต่อไป เครื่องล้างจานพร้อมระบบน้ำร้อนที่สามารถล้างได้ทั้งจานชามไปจนถึงขวดนม อุปกรณ์สำหรับเด็ก และล้างผักผลไม้ได้ สุดท้าย เครื่องกรองน้ำซึ่งมีทั้งระบบ RO และระบบ UF ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำแบบตู้กดน้ำดีไซน์สวยที่ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าน้ำดื่มจะสะอาด ทั้งยังสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่าย”

นางสาวธัญปภัสส์ อริยะวรวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “นอกจากยอดขาย ที่เติบโตแล้ว เราให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ให้ดู Young และ Modern ขึ้น การปรับโฉมหน้าร้านค้าให้ดูทันสมัย การฝึกอบรมพนักงานขาย การทำโปรโมชัน และกิจกรรม ส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย รวมไปถึงการสร้าง แบรนด์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ต้องไปในทิศทางเดียวกัน ปีนี้ โตชิบาใช้คอนเซ็ปต์ #DetailsMatter เพื่อถ่ายทอดให้ทุกคนรับรู้ถึง “ความใส่ใจในทุกรายละเอียด” ของเรา เพราะทุกขั้นตอนการผลิต การขาย การทำตลาด และการบริการ โตชิบาใส่ใจทั้งต่อลูกค้า คู่ค้า พนักงานและสังคม ตามสโลแกน “โตชิบา…นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต”

“สำหรับไตรมาสสี่นี้ โตชิบาเปิดตัวด้วยการบุกกลางกรุง Wrap รถไฟฟ้าบีทีเอสเต็มขบวน 4 โบกี้ 4 สไตล์ เพื่อชวนคนไทยเข้าสู่ฤดูกาลแห่งความสุข เน้นสื่อสารกับกลุ่มคนเมือง ชาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา โดยหวังให้ความสดใสน่ารักของรถไฟฟ้าโตชิบา เป็นแลนด์มาร์กให้ผู้คนถ่ายรูปและแชร์ แล้วยังมีกิจกรรมที่เอาใจทั้งผู้โดยสารบีทีเอสและแฟนของโตชิบา กับกิจกรรม “I Love Toshiba” เพียงถ่ายรูปตู้เย็นโตชิบาด้านในหรือด้านนอกรถไฟฟ้า และเขียนแคปชั่นโดนๆ พร้อมใส่ #นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต #ILoveToshiba (ตั้งค่าเป็นสาธารณะ) หรือหากไม่ได้เป็นผู้โดยสารบีทีเอส ก็สามารถถ่ายรูปคู่กับตู้เย็นโตชิบาที่บ้าน แล้วโพสต์บนเฟซบุ๊กของท่าน และทำตามกติกาที่กำหนด ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับตู้เย็นไซด์บายไซด์ ขนาด 18 คิว รุ่นใหม่ล่าสุด มูลค่ารางวัลละ 32,990 บาท รวมทั้งสิ้น 10 รางวัล ติดตามกติกาเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToshibaSociety ตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน 2563 – 31 ธันวาคม 2563

นอกจากนี้ โตชิบายังจัดแคมเปญ “คิดถึงของขวัญ คิดถึงโตชิบา” เพื่อเชิญชวนผู้บริโภคที่กำลังมองหาของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ วันเกิด วันรับปริญญา วันแต่งงาน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ ให้คิดถึงโตชิบา โดยโตชิบาได้ตกแต่งร้านค้าและสร้างไอเดียของขวัญ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตกแต่งหม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน ไมโครเวฟ หรือตู้เย็น เป็นของขวัญสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ และสุดท้าย แคมเปญออนไลน์ ภายใต้คอนเซปต์ #DetailsMatter ที่เราคาดว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยวิดีโอซีรีส์ ที่จะล็อนซ์ตั้งแต่ไตรมาสสี่ไปถึงไตรมาสหนึ่งปีหน้า


No comments