Breaking News

เอปสัน ผู้นำตลาดโปรเจคเตอร์ระดับโลก ประกาศส่ง EB-L30000U เลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงที่เล็กและเบาที่สุดในโลก ลุยตลาดอีเวนท์ไทยพร้อมรับการจัดงานขนาดใหญ่แบบนิวนอร์มัล

 เอปสัน ผู้นำตลาดโปรเจคเตอร์ระดับโลก ประกาศส่ง EB-L30000U เลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงที่เล็กและเบาที่สุดในโลก ลุยตลาดอีเวนท์ไทยพร้อมรับการจัดงานขนาดใหญ่แบบนิวนอร์มัล

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ถึงแม้อีเวนท์ต่างๆ จะสามารถกลับมาจัดได้แล้วในขณะนี้ แต่ก็มีเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดหลายข้อ โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคม และการจัดงานในสถานที่โปร่งโล่ง เทคโนโลยีต่างๆ จึงเป็นกลไกสำคัญที่ทุกอีเวนท์ขาดไม่ได้ แม้แต่ในส่วนของการฉายภาพภายในงาน เห็นได้จากสินค้าเลเซอร์โปรเจคเตอร์ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาสสอง ล่าสุดทางเอปสัน ได้เปิดตัว EB-L30000U เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดในโลก แต่มีความสว่างสูงถึง 30,000 ลูเมน ซึ่งสามารถฉายภาพที่คมชัดสีสันสมจริงได้ขนาดใหญ่บนจอภาพขนาด 30 เมตร โดยไม่ต้องกังวลกับแสงสว่างจากสภาพแวดล้อม EB-L30000U จึงเหมาะกับงานอีเวนท์ที่ต้องการฉายภาพขนาดใหญ่ หรืองานกลางแจ้ง อย่าง การแสดงคอนเสิร์ต การแสดงมหรสพ หนังกลางแปลง การแข่งขันกีฬา งานสัมมนา งานเปิดตัวสินค้า เป็นต้น” 

“EB-L30000U ยังสามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างอิสระแบบ 360 องศา และเชื่อมต่อซ้อนกันสองเครื่องเพื่อเพิ่มระดับความสว่างขึ้นอีก ที่สำคัญคือมีความทนทาน ทนความร้อน และรับประกันการใช้งานนานถึง 20,000 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา เมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดภาพ EB-L30000U จึงมีอายุการใช้งานที่นานกว่า
5 เท่า ทั้งยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหลอดภาพ เป็นการลดการใช้
สารปรอทและใช้กำลังไฟที่น้อยกว่า ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดค่าไฟได้มากกว่า”

“การเปิดตัว EB-L30000U ครั้งนี้ ทำให้เอปสันมีสินค้ากลุ่มเลเซอร์โปรเจคเตอร์ในพอร์ตเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 20 รุ่น ซึ่งถือว่ามากที่สุดในตลาดขณะนี้ ครอบคลุมการใช้งานในทุกความต้องการ ตั้งแต่การใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน จนถึงห้องประชุมขนาดใหญ่ และงานอีเวนท์กลางแจ้ง นอกจากนี้ การมีสินค้าที่หลากหลายยังทำให้เอปสันสามารถรุกตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทดแทนโปรเจคเตอร์ใช้หลอดภาพ หรือการสร้างตลาดใหม่ๆ เช่น ตลาดหนังกลางแปลงซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงการใช้งานด้านการจัดแสดงแสงสี ผ่านเทคนิค Projection Mapping ที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ให้มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย

No comments