Breaking News

“ชาเม่” ส่ง CHAMÉ GEN ME (ชาเม่ เจนมี) รุกตลาด วิตามินคอลลาเจนกรอกปาก พร้อมลุยตลาด สกินแคร์ - คอสเมติก แบรนด์ “DE CHARM” พลังแห่งความมหัศจรรย์ของผิวสวย ด้วย BIO PINK OIL แจ้งเกิดในตลาดแบรนด์ระดับลักชัวรี่ ในราคาที่จับต้องได้


บริษัท ชาร์มมิ่งเวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์ “ชาเม่” บุกตลาดต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ มั่นใจธุรกิจอาหารเสริมครึ่งปีหลังเติบโต พร้อมขยายธุรกิจตอบโจทย์ผู้บริโภค จัดงานใหญ่ CHAMÉ YOUR WELL-ROUNDED BEAUTY “ สวยครบจบที่ CHAMÉ ” เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “CHAMÉ Gen Me” นวัตกรรมวิตามินคอลลาเจนกรอกปากจากประเทศเกาหลี และพร้อมขยายฐานกลุ่มความงามภายนอกเพิ่มโดยรุกตลาด สกินแคร์ คอสเมติก ภายใต้แบรนด์ใหม่ “DE CHARM” (เดอชาร์ม) ที่เปิดตัวเพื่อจับกลุ่มตลาดคอสเมติก-สกินแคร์ แจ้งเกิดในตลาดแบรนด์ระดับลักชัวรี ในราคาที่จับต้องได้ เน้นบำรุงทั้งภายนอกและภายในอย่างสมบูรณ์แบบ มุ่งสู่ความเป็นผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพ และความงามทั้งภายในและภายนอกครบจบอย่างแท้จริง

นางสาวนันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานกรรมเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาร์มมิ่งเวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า สำหรับบริษัทฯ ได้ทำการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่ม Beauty, Health และ สกินแคร์กับคอสเมติก โดยธุรกิจได้เริ่มต้นสู่ตลาดในปี 2553 เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค จนกลายเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจและถูกพูดถึงมาโดยตลอด และจากการศึกษาข้อมูลในปี 2022 ภาพรวมตลาดอาหารเสริมในประเทศไทยจะมีมูลค่า 30,530 ล้านบาท เติบโตจากปี 2021 อยู่ที่ 6.7 % ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิเคราะห์จาก Grand View Research ที่ระบุว่า แม้ว่า 15% ของคอลลาเจนทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในด้านความงาม แต่แท้จริงแล้วคอลลาเจนยังช่วยเรื่องสุขภาพของระบบไขข้อต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วย และจากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคของกลุ่มลูกค้า “ชาเม่” พบว่า ปัญหาของความงามยอดฮิตที่ทำให้ผู้หญิงเกิดความกังวล หรือสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง ได้แก่ ปัญหาเกี่ยวกับผิว สิว ดวงตา เส้นผม เล็บ น้ำหนักตัว และกระดูกข้อต่อ ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลัก ทั้งสภาพอากาศ และมลภาวะเป็นพิษ ความเครียดสะสมจากการทำงาน พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมทั้งการใช้

ชีวิตติดจอจ้องหน้าจอนานต่อเนื่อง เพื่อเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคแบบครอบคลุมทุกปัญหา ซึ่งในช่วงที่ผ่านชาเม่ได้ส่งผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดครองใจตลาดมา 3 ปีซ้อน อย่าง “ชาเม่ คอลลาเจน พลัส” สูตรขายดีอันดับ 1 และ “ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน” ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมาโดยตลอด และเพื่อความต่อเนื่องทางบริษัทฯ ได้พยายามคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามและสุขภาพ โดยผ่านการค้นคว้าอย่างละเอียด เพื่อเติมเต็มและแก้ปัญหาอย่างตรงจุดเพิ่มความสวยให้ครบตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ คุณโบว์-เมลดา สุศรี ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์คอลลาเจนเพื่อความงามและสุขภาพของชาเม่ และ คุณเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของแบรนด์ “DE CHARM” ในกลุ่มคอสเมติก-สกินแคร์ ของชาร์มมิ่งเวิลด์“สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ 1. “CHAMÉ Gen Me” ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้องใหม่นวัตกรรมวิตามินคอลลาเจนกรอกปากจากประเทศเกาหลีรูปแบบใหม่ ที่รวมเอา 3 คุณค่าการสร้างผิวสุขภาพดี จากภายใน (1.Balance เสริมสร้างสมดุลผิวแข็งแรง จากสารสกัดบิวตี้ โอลิโก นวัตกรรมที่เป็นสารสกัดอาหารผิวให้จุลินทรีย์สร้างสมดุลผิวให้ผิว มีความบริสุทธิ์เทียบเท่าน้ำนมแม่ 2.Prevent ปกป้องปัญหาผิวตรงจุด ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ที่ได้สิทธิบัตรการผลิตคอลลาเจนคุณภาพเข้มข้น จากประเทศเกาหลี และ 3.Repair ผลลัพธ์การฟื้นฟูด้วยสารสกัดงานวิจัยรองรับ) มาไว้ในรูปแบบซองที่สะดวกพกพาและง่ายขึ้นกว่าเดิม สามารถทานได้เลยโดยไม่ต้องผสมน้ำ มี 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตร CLEAR รสมิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ต เคลียร์ทุกปัญหาสิว ช่วยลดทุกปัญหาการเกิดสิวและปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ เสริมสร้างผิวเรียบเนียนใส และสูตร GLOW รสสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต บูสผิวสวยเปล่งประกาย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวและสร้างคอลลาเจน รวมถึงไขมัน 0% ไม่มีน้ำตาล ให้พลังงานแค่ 10 แคลอรี เท่านั้น และคนแพ้ปลาทะเลสามารถทานได้ เรียกได้ว่า ชาเม่ เจนมี เป็นสินค้าที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นในยุคนี้อย่างแท้จริง และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นเพื่อขยายฐานกลุ่ม Gen Z และ Y ที่เน้นความสำคัญนอกจากผลลัพธ์ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ยังคำนึงถึงความเข้มข้นปลอดภัยของสารสกัด และรูปแบบที่พกสะดวกและรสชาติที่ทานง่ายยิ่งขึ้นด้วย 2. “CHAMÉ Multi Plant Protein สูตรพลัสคอลลาเจน และ สูตรดัชนีน้ำตาลต่ำ” ผลิตภัณฑ์คนรักสุขภาพ เป็นโปรตีนทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนจากสัตว์ คัดสรรจากถั่ว 6 ชนิด นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เป็นอาหารเสริมสูตรครบถ้วน เพื่อลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการอาหารทดแทนต่อวัน ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานได้ และกลุ่มผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคกระดูกพรุนมีโอกาสกระดูกหักง่ายกว่าคนทั่วไป ซึ่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินจะช่วยชะลอความรุนแรงได้ และ 3. “CHAMÉ Probiotic 9 In 1” ผลิตภัณฑ์เสริมภูมิคุ้มกันและปรับสมดุลลำไส้ 1 แคปซูลประกอบด้วย Probiotic 9 สายพันธุ์ , Prebiotic 2 ชนิด และ Green Tea Extract มีจำนวนจุลินทรีย์ 39,500 ล้านตัว ช่วยลดอาการท้องผูก และภาวะอักเสบในร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพ”

“นอกจากนี้ จากเทรนด์การเติบโตของตลาด Beauty & Skincare ที่ยังคงเติบโตคึกคักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดสกินแคร์ในประเทศไทยอีก 5 ปีข้างหน้าจะมีมูลค่าถึงประมาณ 140,000 ล้านบาท บริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้เปิดตัวแบรนด์ ใหม่ภายในเครือของชาร์มมิ่งเวิลด์ คือ “DE CHARM” (เดอชาร์ม) ทั้งไลน์สกินแคร์และเมคอัพสกินแคร์ เพื่อรองรับความต้องการของตลาด ด้วยสินค้าคุณภาพสูงระดับไฮเอนด์ ในราคาที่จับต้องได้ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเราได้ทำการวิจัยค้นคว้าเป็นเวลาถึง 2 ปี เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดทั้งในเรื่องของสารสกัดและตอบโจทย์ผิวของคนไทย ด้วยคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติ BIO PINK OIL ยีสต์สีชมพูที่ถูกค้นพบในทะเลทรายอาตากามา ประเทศชิลี เอกสิทธิ์เฉพาะของ DE CHARM ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวทั้งภายนอกและภายในอย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ Brand Concept “ที่สุดของผิวสวย” ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์ DE CHARM มีด้วยกัน 5 ชนิด คือ 1. DE CHARM ADVANCED YOUTH SKIN BOOSTER 2. DE CHARM ADVANCED YOUTH INTENSE SERUM 3. DE CHARM ADVANCED YOUTH RESTORING NIGHT CREAM 4. DE CHARM BRIGHT UP UV PROTECTION SPF50+ PA++++ 5. DE CHARM FACIAL TREATMENT GENTLE FOAM ที่กำลังจะวางตลาดในปลายเดือนมิถุนายนนี้

ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มคอสเมติกที่วางขายในตลาดแล้ว อาทิ รองพื้น, แป้ง และคอนซีลเลอร์ มีจุดเด่นคือมีส่วนผสมของสารสกัดบำรุงผิวถึง 75% จึงถือเป็นผลิตภัณฑ์รายแรกๆ ในประเทศไทยที่ผสมผสาน Makeup เข้ากับ Skincare benefits เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้มีประสิทธิภาพสามารถเข้าไปช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวจากภายใน พร้อมปรับผิวภายนอกให้เรียบเนียนสวย เปล่งปลั่งมีคุณภาพ โทนสี Everyday use เน้นสีที่ใช้ในชีวิตประจำวันจริงๆ โดยอิงจากเทรนด์ของผู้หญิงเอเชียเป็นหลัก กลุ่มเป้าหมาย Generation M จนถึงวัยทำงาน ผู้หญิงยุคใหม่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ปัจจุบัน “ชาเม่” ยังมีการขยายช่องทางไปยังต่างประเทศ ซึ่งสามารถสร้างยอดขายเป็นอัตราส่วน 10% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท โดยเฉพาะประเทศกลุ่ม CLMV ได้แก่ พม่า ลาว กัมพูชา โดยเฉพาะพม่า ที่มีความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมาก และกำลังจะขยายไปยังตลาดเวียดนาม พร้อมกันนี้ได้มุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ อาทิ การจัดกิจกรรมไลฟ์ขายสินค้า บนเว็บไซต์เถาเป่า เว็บไซต์ลาซาด้า และการออกงาน Thai Trade ของประเทศจีน เพื่อร่วมกันผลักดันยอดขายให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพโดยตามเป้า พร้อมทั้งขยายช่อง ทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ ซึ่งในอนาคตเล็งขยายตลาดเพิ่มในฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียในอนาคต”

“ด้านกลยุทธ์การตลาดนั้น เราต้องการขยายไลน์สินค้าให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว โดยเรามุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่น มีงานวิจัยรองรับและเห็นผลลัพธ์ได้จริง เพื่อเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทมากขึ้น และดึงดารานักแสดงเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง สร้างความเชื่อมั่น เข้าถึงผู้บริโภคอย่างมั่นใจ ส่วนช่องทางจัดจำหน่ายเราจะครอบคลุม ทั้ง Modern trade, ร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วประเทศ มุ่งเน้น E-Commerce มากขึ้น กลยุทธ์การตลาดกว่า 80% จะอยู่ใน Online Platform ทั้ง Twitter, Facebook, Instagram และ Tiktok ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มสกินแคร์ กลุ่มอาหารเสริม และกลุ่มเครื่องสำอาง ภายใต้ ชาร์มมิ่งเวิลด์ จะได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี จากกลยุทธ์ด้านการตลาดดังกล่าวข้างต้น บริษัทฯมีการตั้งเป้าผลักดันรายได้รวมในครึ่งปีหลังให้เติบโตประมาณ 40% จากยอดขายสินค้าใหม่ และแบรนด์ใหม่ในกลุ่มสกินแคร์และกลุ่มเครื่องสำอาง เพิ่มเติมจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลรูปร่างที่บริษัทมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งในปัจจุบันอยู่แล้ว พร้อมกันนี้บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพ และพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่เสริมสร้างร่างกายให้ผู้บริโภคมีความสวยสุขภาพดี ทั้งภายนอกและภายใน ตามที่ “ชาเม่” (CHAMÉ) ได้ตั้งปณิธานไว้คือ “Beautify your charm shine” สวยได้ในสไตล์คุณเอง พร้อมเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง และก้าวเป็นผู้นำแบรนด์คอลลาเจนระดับอาเซียนใน 3-5 ปีข้างหน้าอีกด้วย”

สามารถดูข้อมูลและสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook : CHAME’ THAILAND, LINE : @CHAMETHAILAND , IG : CHAMETHAILANDOFFICIAL , Twitter : CHAMEOFFICIAL 

No comments