Breaking News

MMI Asia ร่วมมือกับ AES จัดงาน ASEAN Ceramics 2022 นิทรรศการเครื่องจักร เทคโนโลยี และวัสดุชั้นนำระดับนานาชาติของเอเชียตะวันออกเฉียง 30พ.ย. ถึง 2ธ.ค. ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี

  MMI Asia ร่วมมือกับ AES (Asian Exhibition Services) จัดงาน ASEAN Ceramics 2022 วันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี เป็นนิทรรศการเครื่องจักร เทคโนโลยี และวัสดุชั้นนำระดับนานาชาติของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการผลิตเซรามิกขั้นสูง 3 วัน พบกับงานประชุมสัมมนาด้านเซรามิกส์โดย ICTA ภาควิชาวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านสมาคมเซรามิกส์ไทยเชิญชวนผู้ประกอบเซรามิกส์เข้าร่วมเพื่อหาเครื่องไม้เครื่องมือ ค้นหาแนวคิดใหม่ และหาตลาดต่างประเทศใช้วิกฤตเป็นโอกาสในช่วงบาทอ่อน หนุนธุรกิจอยู่ต่อ หลังเจอวิกฤตเศรษฐกิจโลกและโควิด 19 คาดว่าจะมีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 100 รายและผู้เยี่ยมชม 3,000 รายจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ 

นางสาวปุณณภา อ่อนสาร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ AES (Asian Exhibition Services) ที่ปรึกษางานจัดแสดงสินค้า เปิดเผยว่าปีนี้ได้เตรียมจัดงาน ASEAN Ceramics 2022 มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 ที่อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี โดยได้ร่วมมือกับ MMI Asia ตัวแทนของ Messe München จากเยอรมนี ผู้จัดงาน ceramitec ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเซรามิกชั้นนำของโลก เพื่อนำ ASEAN Ceramics ไปสู่ความเป็นเลิศระดับสากลในตลาดหลัก สองแห่งของภูมิภาค ได้แก่ ไทยและเวียดนาม ด้วยความเชี่ยวชาญและแนวโน้มการเติบโตของตลาดในอนาคต ทางAES ผนวกกับเครื่องข่ายที่กระจายอยู่ทั่วโลกของ เมสเซ่ มิวนิค จึงทำให้เกิดเป็นความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้ ที่จะทำให้งาน ASEAN Ceramics 2022เป็นงานที่ได้เกิดการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงกับสิ่งที่ผู้ประกอบการนำมาแสดงภายในงาน สำหรับอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

นิทรรศการและการประชุมจะยังคงสลับไปมาระหว่างไทยและเวียดนามทุกปี ในช่วง 3 วัน มีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 100 รายและผู้เยี่ยมชม 3,000รายจากทั่วโลก จากเกือบ 30 ประเทศ อันดับต้นๆ ได้แก่ อินเดีย เวียดนาม มาเลเซีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ผู้เข้าชมต่างประเทศ5อันดับแรก อาเซียน 82.4% เอเชีย 10.2% ยุโรป4.0 % อื่นๆ 1.6% 

การร่วมงานนิทรรศการในครั้งนี้ จะแบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี ตั้งแต่เซรามิก ดั้งเดิมไปจนถึงเซรามิกขั้นสูง ที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลากหลาย เช่นอุตสาหกรรมยานยนต์อวกาศ เครื่องมือแพทย์ ยุทโธปกรณ์ งานนี้จะมอบการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางในอาเซียนสำหรับผู้เข้าร่วมทั่วโลก ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของ Messe München ผ่านเครือข่าย ceramitec (มิวนิค) และ Indian ceramics Asia และ Ceramics China ครอบคลุมตลาดใหญ่ทั่วโลก 


สิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าได้นำมานำเสนอ มีตั้งแต่ การผลิตแบตเตอรี่เซรามิกขั้นสูง การพิมพ์ 3 มิติ ความทนทาน พลังงานสีเขียว การประหยัดพลังงาน การพิมพ์ดิจิทัล และการวิจัยและนวัตกรรม อีกทั้งโซลูชัน เทคโนโลยี และเครื่องจักรอันล้ำสมัยต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน ได้แก่ ห้ากลยุทธ์การตลาดสายผลิตภัณฑ์นวัตกรรม เช่น DigitalGlass และ KRYSTAL เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิกทั่วโลกด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมโดย Younexa (Thailand) Co., Ltd ,เทคโนโลยีการเคลือบประสิทธิภาพและโซลูชันการทำให้เป็นดิจิทัลโดย Ferro Performance Materials (Thailand) Co., Ltd/Vibrantz Technologies ,ผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็วในภาคอุตสาหกรรม เช่น วัสดุอลูมินาชนิดพิเศษและอะลูมิเนียมไตรไฮเดรตจาก Hindalco Industries Limited ,การปรับปรุงกระบวนการผลิตวัตถุดิบ สุขภัณฑ์ และเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารให้ทันสมัยและเหมาะสมที่สุด บุกเบิกโดย Source Runner Enterprise Co., Ltd./MCS Portugal ,Younexa (Thailand) Co., Ltd: KRYSTAL น้ำยาขัดเงา โปร่งใส และป้องกันรอยขีดข่วน และเปลี่ยนเป็นพื้นผิวเอฟเฟกต์กระจกด้วยผิวสำเร็จคุณภาพสูง,Ferro Performance Materials (Thailand) Co., Ltd/ Vibrantz Technologies: โซลูชันการพิมพ์ดิจิทัล, 

มร.ไมเคิล วิลตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเอ็มไอ เอเชีย จำกัด ตัวแทน เมสเซ่ มิวนิค เปิดเผยว่า งานASEAN Ceramics 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้น จะส่งเสริมความรู้ ความร่วมมือ และการเติบโตในอุตสาหกรรมผ่านการแลกเปลี่ยนความคิด ส่งเสริมความสัมพันธ์ นำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ และการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในอนาคต 

“ASEAN Ceramics 2022 เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและงานเดียวสำหรับอุตสาหกรรมเซรามิกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2565 งานสามวันจะประกอบด้วยนิทรรศการ งานสัมมนา มีกิจกรรมทัวร์โรงงานก่อนงาน โปรแกรมจับคู่ธุรกิจชั้นนำ และงานเลี้ยงอาหารค่ำและเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ประกอบการ ผู้สนใจชมงานสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมฟรี และเปิดโอกาส การเรียนรู้ สร้างเครือข่าย และเชื่อมต่อกับผู้แสดงสินค้าที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน ตลาดการผลิตที่หลากหลายในด้านการผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ วัตถุดิบ ฉนวน เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของกำนัล ของใช้ วัสดุทนไฟ ดินเหนียว และเซรามิกขั้นสูง ASEAN Ceramics 2022 เป็นงานแสดงสินค้าที่สำคัญที่สุดของ งานแสดงสินค้าจะเป็นการประชุมแบบตัวต่อตัวครั้งแรกของอุตสาหกรรมเซรามิกส์ หลังจากการเกิดการระบาดของโควิด-19 และการเว้นช่วงจากการจัดงานครั้งล่าสุด โดยมีผู้ร่วมแสดงสินค้ารายใหญ่ให้การสนับสนุนการร่วมงานจาก Younexa (Thailand) Co., Ltd และ Vibrantz Technologies 

ด้านดร.สมนึก ศิริสุนทร นายกสมาคมเซรามิกส์ไทย กล่าวว่า งานนี้มีความน่าสนใจอย่างมากโดยเฉพาะหัวข้อประชุมสัมมนาด้านเซรามิกส์ งานประชุมวิชาการ International Conference on Traditional and Advanced Ceramics (ICTA) จัดทุก 2 ปีตั้งแต่ปี 2012 และเป็นงานประชุมวิชาการที่จัดร่วมกับ ASEAN Ceramics 2022 งานแสดงสินค้า และเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดใน มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนองานวิจัยเกี่ยวกับเซรามิก และเทคโนโลยีล่าสุด ทั้ง traditional ceramics และ advanced ceramics งานประชุมวิชาการนี้เป็นงานประชุมเดียวที่นำ นักวิจัย จากมหาวิทยาลัย สถาบันวิจัยชั้นนำทั้งจากต่างประเทศและในประเทศไทย ได้มาแลกเปลี่ยน ความรู้ นำเสนองานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมล่าสุด กับภาคอุตสาหกรรม ผู้ที่มาร่วมงานประชุม ICTA2022 นอกจากได้รับความรู้ แนวคิด งานวิจัยใหม่ๆ ยังได้รับรู้ถึงเทคโนโลยีในการผลิตที่ใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกัน 

ในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก Prof.Dr. William M. Carty จากมหาวิทยาลัย Alfred สหรัฐอเมริกา มาเป็น Plenary speaker ในหัวข้อ “A Comprehensive View of the Mineralogy of Porcelain and the Connection to Advanced Ceramics” ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจ ถึงความสัมพันธ์ ของเฟสต่างๆในเนื้อดิน พอร์ซเลน และ ผลต่อสมบัติ และยังประยุกต์ไปถึง advanced ceramics นอกจากนี้ยังมีวิทยากร รับเชิญ ที่จะมา update งานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการเซรามิกส์ ทั้งในภาคการศึกษาและภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมสัมมนาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการนำเสนอการวิจัยใหม่ไปจนถึงแนวโน้มนวัตกรรมระดับโลกและผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเซรามิก ของโลก การประชุมมุ่งที่จะผสมผสานความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเซรามิกในปัจจุบันและที่กำลังพัฒนา การวิเคราะห์ และการออกแบบผลิตภัณฑ์ และการประชุมเต็มระดับสูงที่กระตุ้นความคิดอย่างเข้มข้น เราจะมุ่งเน้นที่ความยั่งยืน การเปลี่ยนไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนในเซรามิกส์
“ทั้งนี้ขอเชิญชวนผู้ประกอบในแวดวงเซรามิกส์เข้าร่วมงาน เพื่อเข้ามาหาเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาแนวคิดใหม่ และหาตลาดต่างประเทศใช้วิกฤตเป็นโอกาศในช่วงบาทอ่อน หนุนธุรกิจอยู่ต่อ หลังเจอวิกฤตเศรษฐกิจและโควิด 19 จะช่วยให้พัฒนาธุรกิจอยู่ต่อได้อย่างไร จากปัจจุบันอุตสาหกรรมเซรามิกส์ประสบปัญหาค่าแรง ค่าลังงานเชื้อเพลิง ราคาขายในประเทศไม่ดี ผู้ประกอบการที่อยู่ได้คือผู้ส่งออกที่ได้รับอนิสงค์ค่าเงินบาทอ่อนตัว จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมงานเพิ่อหาแนวทางใหม่ๆในการดำเนินธุรกิจต่อไป” ดร.สมนึกกล่าว
ข้อมูลบริษัท เมสเช่ มิวนิค และบริษัท เอ็ม เอ็ม ไอ เอเซีย จำกัด (MMI)


สำหรับบริษัท เมสเช่ มิวนิค ซึ่งบริหารงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยบริษัท เอ็ม เอ็ม ไอ เอเซีย จำกัด (MMI) ตัวแทนจาก เมซเซ่ มิวนิค ประเทศเยอรมนี ผนึกกำลังกับ บริษัท เอเซีย เอ็กซิบิทชั่น เซอริวิสเซส (AES) จำกัด เพื่อยกระดับงานแสดงสินค้า อาเซียน เซรามิกส์และการประชุมเชิงวิชาการด้านเซรามิกส์ขั้นสูง สู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ 

เมสเซ่ มิวนิค มีจุดแข็งในเรื่องเครือข่ายของงานเซรามิเทค (ceramitec) ซึ่งจัดแสดงในเมืองมิวนิค และงานอินเดียน เซรามิกส์ เอเชีย อินเดีย ตลอดจนงาน เซรามิกส์ ที่จีน ถือเป็นตลาดใหญ่ทั้งสิ้น โดยครั้งนี้ ได้ขยายอาณาเขต ครอบคลุมตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะช่วยให้ซัพพลายเออร์ขั้นนำระดับโลกเข้าถึงผู้ซื้อรายสำคัญในพื้นที่ “ฮอตสปอต” ด้านการผลิตในตลาดอาเซียนที่มีการเติบโตที่เข็มแข็ง โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส (AES) จำกัดในการเชื่อมโยงงานระดับโลกมาจัดที่ภูมิภาคที่มีความสำคัญด้านเซรามิกมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส (AES) จำกัด มีบทบาทในการเป็นที่ปรึกษาให้กับเอ็ม เอ็ม ไอ เอเชีย (MMI) ในการจัดงานครั้งนี้ อย่างครบวงจร และพร้อมให้การสนับสนุนด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวขาญกับตลาดแถบอาเซียนอย่างต่อเนื่อง
สำหรับงาน ASEAN Ceramics 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้น 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 นี้ เชิญชวนผู้ประกอบการร่วมงานสามารถเข้าชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานอาเซียน เซรามิก ประเทศไทยได้ที่เว็บไซต์ www.aseanceramics.com
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

  1. ASEAN Ceramics: www.aseanceramics.com
  2. MMI Asia Pte Ltd: www.mmiasia.com
  3. เซรามิเทค: www.ceramitec.com
  4. Indian Ceramics Asia: www.indian-ceramics.com

No comments