Breaking News

Grand Opening La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์ คาเฟ่แห่งใหม่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้านคาเฟ่อาราบิก้าแท้100% จากไร่ที่ใหญ่ที่สุดบนเขาค้อผ่านการคั่วสดอย่างพิถีพิถัน

 

La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์ คาเฟ่แห่งใหม่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้านคาเฟ่ที่นำกาแฟสายพันธุ์ อาราบิก้าแท้100% จากไร่ที่ใหญ่ที่สุดบนเขาค้อผ่านการคั่วสดอย่างพิถีพิถัน เพื่อความหอมกรุ่นรสชาติละมุนลิ้น ให้คอกาแฟได้จิบท่ามกลางสวนดอกไม้นานาชนิด สวนร่มรื่น และวิวภูเขา พร้อมมุมถ่ายรูปสุดปัง! แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด!

นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดร้าน “La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์” อย่างเป็นทางการ โดยมี นายวัชร์ยาวุฒิ วัชรประภาธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด และร้าน ลา บล็อง พอยท์ พร้อมด้วย นางวัชร์สุภางค์ วัชรประภาธรรม, นายวัฒน์ธนพล วัชรประภาธรรม และนางสาวชวินทร์กานต์ วัชรประภาธรรม ให้การต้อนรับ และชงกาแฟแก้วแรกให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในพิธีเปิดร้านอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด , นายธงชัย กฤตยามงคลชัย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์, นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์, นายอมเรศ พรหมราช อัยการจังหวัดเพชรบูรณ์, นางสาวสุกัญญา องค์วิเศษไพบูลย์ แรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์, นายประกอบบุญ กาฬษร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล, นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เข้าร่วมแสดงความยินดี

คุณชวินทร์กานต์ วัชรประภาธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด และผู้บริหารร้าน “ลา บล็อง พอยท์” เผยว่า “La Borne” มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลมาจากภาษาอังกฤษ คำว่า “landmark” โดยคอนเซ็ปต์ของ “ลา บล็อง พ้อยท์” คือร้านกาแฟที่เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน และจิบกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ “อาราบิกา ณ เขาค้อ” ที่ผลิตได้เองในจังหวัดเพชรบูรณ์

“อาราบิกา ณ เขาค้อ” เป็นไร่กาแฟขนาดใหญ่ ซึ่งมีต้นกาแฟ 17,000 ต้น และมีกระบวนการผลิตกาแฟครบวงจร เริ่มตั้งแต่การปลูก คัดเมล็ด และคั่วอย่างพิถีพิถัน ที่นี่ยังเป็น “ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงด้านการปลูกกาแฟ ภายใต้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำเข็กอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” มาเผยแพร่ให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟให้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้นและเข้าถึงง่าย ทั้งยังตั้งใจให้ “ลา บล็อง พ้อยท์” เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่อีก 1 จุดในจังหวัดเพชรบูรณ์

ด้วยผลผลิตเมล็ดกาแฟที่มีจำนวนมาก จึงได้มีการจัดตั้ง บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด ขึ้น เพื่อจัดทำกระบวนการผลิตกาแฟทั้งหมดให้ครบวงจร ตั้งแต่การปลูก เก็บ คั่ว และเปิดร้านกาแฟสดไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่มาเยือนได้ดื่มด่ำกับกาแฟสดแท้ๆจากไร่ของเรา พร้อมกับได้ชื่นชมธรรมชาติที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา สวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่หาดูได้ยาก โอบล้อมด้วยไม้ยืนต้น ไม้ผล และต้นกาแฟกว่า 17,000 ต้นบนเขาค้อ ในนามของ “อาราบิกา ณ เขาค้อ” ทั้งหมดจึงเป็นที่มาที่อยากนำกาแฟจากไร่บนเขาค้อมาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการก่อตั้งร้าน La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์

ส่วนการออกแบบและการตกแต่งร้าน ลา บล็อง พ้อยท์ เน้นความเป็นเอิร์ธโทน เพื่อให้สียังเข้ากับความเป็นกาแฟและธรรมชาติแต่ก็ไม่ดูน่าเบื่อเกินไป โดยแบ่งการออกแบบร้านและสวนเป็น 3 ส่วนด้วยกัน โดยส่วนกลางเป็นร้านกาแฟรูปใบไม้ 2 ใบวางซ้อนกัน หลังคาเป็นแฝกเทียมตกแต่งภายในด้วยไม้เก่าเป็นหลัก แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา กระจกบานใหญ่ที่สูงถึงหลังคาเพื่อให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย มองเห็นวิวของสวนดอกไม้ สวนไม้ร่มรื่น และวิวภูเขา ทำให้ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

ส่วนด้านทิศใต้ เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ที่จะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปให้ดูสวยตลอดทั้งปี สะพานไม้ทอดยาวไปกลางสวนเพื่อผู้ที่มาเยือนได้เดินผ่อนคลาย และมีชิงช้าสวรรค์หมุนตลอดเวลา ที่เป็นจุดเช็คอิน คู่กับบ่อปลาคาร์ปตามหลักฮวงจุ้ยที่ซินแสแนะนำ และด้านทิศเหนือเป็นสวนร่มรื่น ประกอบด้วยพันธุ์ไม้ยืนต้นหลากหลายชนิด

ร้านและสวนทั้งหมดตั้งอยู่บนพื้นที่ 10 ไร่ สามารถรองรับที่จอดรถประมาณ90คัน และมีที่สำหรับรถเข็นวีลแชร์ ในอนาคตจะมีที่ชาร์ทสำหรับรถไฟฟ้า

ส่วนเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ของทางร้าน ขอแนะนำ labornechino – ลาบล็องชิโน่ เป็นกาแฟคาปูชิโน่ร้อนที่ใช้กาแฟคั่วอ่อน รสชาติและสัมผัสที่ได้จะกลมกล่อม ไม่ขม ไม่เข้ม แต่ไม่อ่อนจนเกินไป ในการคั่วเมล็ดกาแฟจะมีสามระดับ ซึ่งทางร้านจะพิถีพิถันมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ เช่น อเมริกาโน่เย็น, ชาไทยพรีเมียมลาเต้, มัทฉะยูซุ, ดัลโกนาชาไทย ที่มาแล้วต้องลอง และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมขนมเค้กและบิงซู โดยที่เครื่องดื่มกาแฟของ ลา บล็อง พ้อยท์ ทุกแก้วใช้กาแฟพันธุ์อาราบิกาแท้ 100% ที่ทางร้านปลูกเองด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การปลูก คัดเมล็ด และคั่วอย่างพิถีพิถัน และนำมาชงด้วยการใช้characterictic(ลักษณะพิเศษ)ของมล็ดกาแฟที่แตกต่างมาผสมรวมกัน จนได้กาแฟที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยรสชาติที่อร่อยลงตัว

และนอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ เมื่อ ซื้อเครื่องดื่มที่ร้าน La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์ แก้วแรกในราคาปกติ แก้วที่ 2 ลด 50% ทันที!! (ทุกเมนู) ตั้งแต่วันนี้ -31 ธันวาคม 2565 เท่านั้น แวะมาจิบกาแฟอาราบิก้าแท้100% คั่วสดจากไร่ และถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ได้ที่ La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์, 255 ถนน สามัคคีชัย ตำบล ท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67250

เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 20.00 น.
แผนที่: https://goo.gl/maps/YLx2uwbTh6Nc57fs8
เฟซบุ๊กเพจ: https://www.facebook.com/labornepoint
โทร.062-051-6969

LaBornePoint #ลาบล็องพ้อยท์ #คาเฟ่เพชรบูรณ์ #ร้านกาแฟเพชรบูรณ์ #ที่เที่ยวเพชรบูรณ

No comments