Breaking News

“ไมเดีย” โชว์นวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ-เครื่องใช้ไฟฟ้า ในงาน Bangkok RHVAC 2022

     “ไมเดีย” ผู้นำเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เครื่องปรับอากาศ” รุ่นพิเศษใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ภายใต้ Midea Building Technology พร้อมกับเปิดตัว เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องทำน้ำอุ่น โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ ในงานจัดแสดงสินค้า Bangkok RHVAC 2022 

นายโทนี่ หลิว  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด  หรือ ไมเดีย ประเทศไทย เผยว่า บริษัทได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากการออกบูธแสดงสินค้าในมหกรรมงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2022 เมื่อวันที่ 7-10 กันยายน 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC บางนา) ซึ่งถือเป็นการกลับมาจัดงานแสดงสินค้าอย่างเป็นทางการอีกครั้งของบริษัทฯ ในรอบ 3 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech” โดยนำเสนอเทคโนโลยีของแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตของ Midea (Future Technology in Midea) 

ในงานบริษัทฯ ได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูง ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ พร้อมประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีในอนาคต เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้สอยให้กับลูกค้า โดยมุ่งเน้นใน 2 กลุ่มสินค้าหลัก ประกอบด้วย 1. เครื่องปรับอากาศแบบ VRF เหมาะสำหรับใช้งานในอาคารสูง สนามบิน โรงพยาบาล โรงเรียน และอาคารขนาดใหญ่อื่นๆ และ 2. เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ โดยมีจุดแข็งคือใช้ระบบทำน้ำเย็น คอมเพรสเซอร์ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Centrifugal Chiller) ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่สูง ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น การบำรุงรักษาที่ง่าย และพร้อมช่วยในด้านการลดต้นทุน 

ทั้งนี้ ในงานยังได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธงของบริษัทฯ ที่ พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดตลอดปีหน้า ได้แก่ เครื่องปรับอากาศรุ่นพิเศษภายใต้ Midea Building Technology ใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แบบ VRF, เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ และเครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่สำหรับครัวเรือน AE Pro นำเสนอด้วยจุดเด่น Triple E (Easy clean, Easy Save, Easy Maintenance) ซึ่งใช้เทคโนโลยี Xtreme Dura รับรองความทนทาน นอกจากนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ได้มีการแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มความหลากหลายให้กับบริษัทฯ อาทิ ตู้เย็นมินิบาร์ ดีไซน์สวย ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน พร้อมจัดเก็บ และถนอมอาหารด้วยตู้เย็นแช่แข็ง Chest Freeze รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Bubble Wash (Bubble Washer) เป็นต้น

    “ในงานนี้เราได้นำเสนอ Midea ในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากเดิม ไม่เพียงแต่เครื่องปรับอากาศ แต่นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ ซึ่งบริษัทฯ ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ให้ผู้คนในอุตสาหกรรมเห็นว่า Midea ได้พัฒนาเครื่องปรับอากาศจนขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำ รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลาย” นายโทนี่ หลิว กล่าว 

มากกว่านั้น จากการร่วมงานจัดแสดงสินค้าในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ ได้นำเสนอเทคโนโลยีชั้นของ Midea Group ให้เป็นที่รับรู้ได้อย่างทั่วถึง สร้างการรับรู้ของแบรนด์ในหมู่ผู้บริโภค พร้อมนำเสนอจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ตรง พร้อมให้เกิดการทดลองใช้ นอกจากนี้ ยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้า รวมถึงเชิญชวนตัวแทนช่องทางการจำหน่าย มาร่วมมือกับทางบริษัทฯ เพื่อพัฒนาธุรกิจ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรม HVAC ให้เติบโตไปด้วยกัน 

    สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยในปีนี้ ยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้กำลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคชะลอตัว ส่งผลให้การแข่งขันในตลาดโดยภาพรวมจะมุ่งไปที่กลยุทธ์ราคาเป็นหลักเพื่อจูงใจลูกค้า ในส่วนของบริษัทฯ กลยุทธ์ที่ใช้ยังคงเน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยความหลากหลาย โดยชูเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ประสิทธิภาพดี ในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือน และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

    “บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์คุ้มค่าทั้งด้านราคาหรือประสิทธิภาพ พร้อมกับกับบริการครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ซึ่งเราพบว่า พฤติกรรมลูกค้าปัจจุบัน จะเลือกซื้อสินค้าที่รู้สึกคุ้มค่า ดังนั้น หากมีสินค้าที่มีคุณภาพดี  ด้วยเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงาน สะดวกในการใช้งาน และราคาไม่แพง ลูกค้าก็พร้อมที่จะซื้อมากขึ้น จากพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้ Midea Group ยังมุ่งมั่นในปณิธาน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยตั้งเป้าที่จะเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech” ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่า ซึ่งจะเป็นหัวใจสำคัญในการรักษาตำแหน่งในตลาดนี้ได้อย่างมั่นคง” นายโทนี่ หลิว กล่าว

    สำหรับทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นเพื่อแก้ปัญหาให้ผู้บริโภค 2 กลุ่มคือ 1.ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคเชิงพาณิชย์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ MBT เพื่อการประหยัดพลังงาน โดยรังสรรค์นวัตกรรม ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและต้นทุนการใช้งาน พร้อมผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้ที่หลากหลาย และ 2.ผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้สอยในครัวเรือน โดยมุ่งรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทนทาน เชื่อถือได้ พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มอบความรู้สึกคุ้มค่ากับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

    Midea Group ให้ความสำคัญกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน และมีแผนที่จะขยายโรงงานในไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทฯ มีโรงงานผลิตในประเทศไทย 5 โรงงาน ได้แก่ โรงงานเครื่องปรับอากาศ โรงงานตู้เย็น โรงงานเครื่องซักผ้า โรงงานอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก และโรงงานคอมเพรสเซอร์ ซึ่ง ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 5 จังหวัดชลบุรี โดยโรงงานเหล่านี้ ไม่เพียงเป็นแต่เป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน ในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของ Midea Group เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนเปิดเป็นศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

No comments